A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô Nguyễn Vân Anh - gương điển hình trong công tác quản lý

Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam luôn là tấm gương sáng để mỗi con người Việt Nam phấn đấu noi theo. Cho đến ngày nay đã có rất nhiều tấm gương người tốt việc tốt học tập và làm theo lời Bác trên khắp cả nước. Tất cả mọi người đều muốn đóng góp một phần công sức, trí tuệ của mình vào sự nghiệp xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh và phát triển. Trong đó phải kể đến những thầy, cô giáo mang trên mình sứ mệnh trồng người, những người không quản nhọc nhằn, tất cả vì đàn con thân yêu. Tôi muốn nói đến một người như thế, một tấm gương học tập và làm theo lời Bác.Đó chính là người đồng nghiệp của tôi, cô giáo Nguyễn Vân Anh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường mầm non Cộng Hòa thân yêu.

( Hình ảnh cô Nguyễn Vân Anh)

Cô giáo Nguyễn Vân Anh, luôn tác phong nhanh nhẹn, phong cách bình dị, gần gũi của người lãnh đạo đối với đồng nghiệp. Cô có đôi mắt sáng, nụ cười tươi tắn và luôn say sưa với công việc. Cô đã công tác trong ngành giáo dục hơn 15 năm.

Tôi được biết cô giáo Nguyễn Vân Anh sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Dương Cốc  xã Đồng Quang trong một gia đình truyền thống hiếu học. Cô luôn ấp ủ trong tâm hồn mình ước mơ sau này trở thành cô giáo.Với tấm bằng tốt nghiệp sư phạm mầm non trong tay, cô về công tác tại trường mầm non huyện. Sau đó vài năm cô về công tác tại trường  mầm non Cộng Hòa chúng tôi cho đến bây giờ.Cô luôn là người đi đầu trong các phong trào của ngành và của nhà trường, luôn tuyên truyền thấu tình đạt lý cho nhân dân, giáo viên và nhân viên trong trường những chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước, để rồi từ đó tạo được lòng tin với nhân dân và đồng nghiệp kính trọng.

Ai là người Cộng Hòa hẳn không quên được sự thay da đổi thịt của trường từ những năm đầu thành lập cho đến nay.Những năm học trước, ngôi trường của chúng tôi rất nhỏ và còn chia ra làm 3 khu nên rất khó khăn cho mọi hoạt động của cô và trò. Với sự quan tâm và lãnh đạo cấc cấp, cùng với sự tham mưu của cô giáo Nguyễn Vân Anh nói riêng cùng toàn thể bà con nhân dân trong xã Cộng Hòa nói chungthì cô và trò đã vượt qua mọi khó khăn và hoàn thành rất tốt các nhiệm vụ được giao với rất nhiều thành tích trong các hội thi như hội thi giáo viên giỏi cấp thành phố, cấp huyện, hội thi làm đồ dùng tự tạo…..quan trọng hơn cả là đến nay, trường mầm non Cộng Hòa đã đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 1.

       Cô Nguyễn Vân Anh trong lễ đón nhận trường chuẩn quốc gia cấp độ I

Với cương vị Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cô luôn tham gia các cuộc vận động của ngành, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gương mẫu, chuẩn mực trong đạo đức, lối sống, tác phong làm việc, dám nghĩ dám làm. Ngoài đổi mới nâng cao chuyên môn trong nhà trường, cô đẩy mạnh bồi dưỡng giáo viên giỏi, giúp đỡ giáo viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm nhiều trong giảng dạy. Cô tận tình hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ, còn thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ và giúp đỡ để đồng nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, cô chú trọng bồi dưỡng các chuyên đề để giáo viên có thể nắm bắt kịp thời những đổi mới để chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ đạt hiệu quả tốt nhất. Cô luôn tạo điều kiện cho CBGVNV trong nhà trường học tập nâng cao trình độ chuyên môn.Vì vậy nhà trường đã được phòng giáo dục chọn là trường điểm để tổ chức các chuyên đề như: Chuyên đề xây dựng trường mầm non hạnh phúc; Chuyên đề nuôi dưỡng và đã được đánh giá cao.

Hình ảnh nhà trường tổ chức chuyên đề của huyện

Cô luôn phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm và phù hợp với năng lực của từng người, huy động tối đa sự sáng tạo của tập thể, đồng nghiệp, lấy trẻ làm trung tâm. Vì vậy, ngay từ đầu năm học, cô cùng Ban giám hiệu nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức phát động các phong trào thi đua học tập, phấn đấu, rèn luyện trong tập thể cán bộ giáo viên, tổ chức ký kết giao ước thi đua nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ năm học theo các tiêu chí thi đua của ngành giáo dục phát động, thường xuyên đổi mới công tác quản lý, điều hành, phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả của cô trong những năm qua, Trường Mầm non Cộng Hòa đã đạt nhiều kết quả tốt: Trường được nhận giấy khen của của các cấp, Chi bộ được khen tặng danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”, Công đoàn trường đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất sắc, được vinh dự nhận giấy khen của huyện.Và bản thân cô cũng đạt rất nhiều thành tích.

 

 

          Cô là người có năng lực quản lý, là người có tấm lòng nhân hậu, tâm huyết và không ngừng sáng tạo, luôn quan tâm đến công việc và đời sống của cán bộ giáo viên, đặc biệt các đồng chí giáo viên có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, cô luôn tạo điều kiện cho giáo viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, khuyến khích giáo viên đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc giảng dạy. Trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi các cấp, cô luôn quan tâm động viên chia sẻ kinh nghiệm cho giáo viên. Cô luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường, cô không chỉ góp phần nâng cao chất lượng đổi mới phương pháp giáo dục và diện mạo của ngôi trường ngày một khang trang, sạch, đẹp mà còn tham mưu với các cấp lãnh đạo tu sửa cơ sở vật chất, tôn tạo sân chơi vận động cho trẻ và xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Là người đứng đầu đơn vị, cô luôn gương mẫu, luôn đặt lợi ích tập thể lên trên hết. Cô sắp xếp công việc một cách khoa học, đạt hiệu quả cao. Mỗi công việc trong trường đều được cô giải quyết thấu đáo, công việc có khó khăn đến đâu cũng được cô tháo gỡ.

Hình ảnh khu sáng tạo

    Trong cuộc sống, cô luôn giữ gìn lối sống mẫu mực, giản dị, có mối quan hệ thân thiện, hòa nhã với mọi người xung quanh. Trong gia đình, cô là một người con hiếu thảo, là người phụ nữ đảm đang, chu toàn mọi công việc, các con của cô đều chăm ngoan, học giỏi. Năm 2021, cô được Liên đoàn Lao động tặng danh hiệu gia đình lao động tiêu biểu cấp huyện.

                              Hình ảnh cô tham gia chăm sóc vườn rau                             

 Thiết nghĩ, phẩm chất quan trọng của một người giáo viên là lòng yêu nghề. Yêu nghề là cơ sở, là nền tảng cho những phẩm chất đạo đức khác. Yêu nghề mới có khát vọng tìm kiếm biện pháp cải tiến giảng dạy, cải tiến công tác quản lý. Những điều đó luôn hội tụ ở cô Vân Anh - một người có năng lực, hết lòng với công việc, có lối sống hòa đồng, gần gũi được đồng nghiệp, phụ huynh và trẻ yêu mến, Giờ đây cô giáo Nguyễn Vân Anh vẫn không ngừng phấn đấu, khiêm tốn rèn luyệnđể xứng đáng với niềm tin yêu ấy. Cô xứng đáng là tấm gương để đồng nghiệp, mọi người học tập và noi theo. Đối với chúng tôi, Cô Nguyễn Vân Anh: Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường không chỉ là người lãnh đạo nhiệt huyết, tận tâm đầy năng lực mà còn là một người bạn thân tình. Xin chúc cô luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để thành công hơn nữatrong sự nghiệp trồng người./.

                                                                                                                                               Tác giả

                                                                                            Hoàng Thị Minh Yến


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 104
Tháng trước : 886