A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Nguyễn Bích Thủy - Nét đẹp một con người

Ai đó đã từng nói: “Thầy cô như những ngọn nến đốt cháy mình để soi rọi cho người khác”. Không hiểu sao mỗi lúc ngẫm nghĩ về câu nói ấy, trong lòng tôi và các đồng nghiệp trong trường lại nghĩ đến đ/c Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn của mình. Đối với chúng tôi, cô Nguyễn Bích Thủy không chỉ là một người lãnh đạo nhiệt huyết, tận tâm đầy năng lực, người bạn chân tình mà còn là một tấm gương sáng để chúng tôi học tập, rèn luyện, cống hiến nhiều hơn cho mái trường Mầm non Cộng Hòa thân thương này.

 Hình ảnh cô giáo Nguyễn Bích Thủy

Cô giáo Nguyễn Bích Thủy sinh ra và lớn lên trên mảnh đất thôn Muôn xã Tuyết Nghĩa, huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội. Sinh ra ở một vùng nông thôn nghèo. Sau khi tốt nghiệp cấp 3 cô xây dựng gia đình và sống tại thôn Thượng Khê, xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội. Và rồi bằng sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, nguồn động viên từ gia đình, với tình thương yêu con trẻ, cô đã vượt qua bao khó khăn về vật chất, cô đến với nghề giáo như một cái duyên.

 Cô Thủy cùng BGH, lãnh đạo Đảng ủy và lãnh đạo PGD trong ngày đón chuẩn

Cô vào nghề năm 2009 tại trường mầm non Cộng Hòa – Huyện Quốc oai- Thành phố Hà Nội. Lúc đó tôi còn chưa vào trường nhưng đã được các đồng nghiệp chia sẻ về cô: “ Một cô giáo trẻ với lòng nhiệt huyết, sự cần mẫn, chăm chỉ chịu khó học hỏi, nỗ lực phấn đấu. Trong quá trình công tác cô Nguyễn Bích Thủy không ngừng học tập, luôn tìm tòi những phương pháp đổi mới áp dụng vào công tác chăm sóc giáo dục trẻ và đạt được những kết quả đáng khích lệ và đã đạt giải trong các hội thi cấp huyện, Chiến sỹ thi đua cơ sở và rất nhiều thành tích khác. Không những vậy, cô luôn luôn hòa đồng với mọi người xung quanh, giản dị trong lối sống, chân tình, gần gũi, thân thiện và luôn quan tâm chia sẻ với đồng chí, đồng nghiệp.

 

Thành tích cá nhân của cô giáo Nguyễn Bích Thủy

Cô Thủy tham gia hỗ trợ đồng nghiệp trong hội thi

Năm 2019, cô được UBND huyện Quốc Oai bổ nhiệm chức danh Phó hiệu trưởng trường mầm non Cộng Hòa. Dù ở chức vụ nào tôi vẫn cảm nhận được sự thân thiện, tấm chân tình và lòng nhiệt huyết trong cô. Với lối sống hòa đồng, tình cảm và thường xuyên giúp đỡ mọi người xung quanh cô được bạn bè đồng nghiệp quý mến, phụ huynh và các con tin yêu.

Hình ảnh cô Nguyễn Bích Thủy bên đồng nghiệp

Với sức trẻ, lòng nhiệt huyết, với cương vị là một Phó hiệu trưởng, Phó bí thư chi bộ, Chủ tịch công đoàn trường, cô luôn mẫu mực, phát huy trách nhiệm của một người cán bộ quản lý trong đơn vị, có ý thức kỷ luật cao. Trong thời gian công tác cùng cô, tuy thời gian cũng không quá dài nhưng với tôi cô luôn là một tấm gương điển hình, một tấm gương tiêu biểu trong ngành Giáo dục. Cô luôn tiên phong trong công tác, luôn gương mẫu, tận tụy với công việc, cô mang hết tâm huyết của mình để cống hiến cho nghành giáo dục xã nhà. Là một quản lý trẻ, cô năng động, tự tin, nhiệt tình, khám phá nhiều điều mới, luôn trao đổi, chia sẻ, đổi mới tư duy trong công tác lãnh, chỉ đạo của mình. Cô luôn quan tâm tới sự nghiệp trồng người. Vì vậy, về chuyên môn cô luôn luôn trau dồi kiến thức, học tập để có biện pháp chỉ đạo về phương pháp dạy và học hiệu quả để phát triển toàn diện cho trẻ và áp dụng phù hợp vào trường mình. Trong những năm gần đây cô cùng với BGH và tập thể nhà trường, với tinh thần đoàn kết, sự cố gắng và cái nền vốn có nhà trường đã đạt được nhiều thành tích trong dạy và học: chi bộ nhiều năm liền được khen tặng có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng, nhà trường đạt tập thể lao động xuất sắc, đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, giải nhất cấp cụm và giải nhì cấp huyện hội thi tiếng hát CBQL và giáo viên thủ đô năm học 2019-2020, có nhiều giáo viên đạt giải cao trong các hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện và các hội thi do ngành phát động.

Ngoài những thành tích của bản thân, của nhà trường đạt được, thì không thể không kể đến thành tích của đoàn thể. Với cương vị chủ tịch công đoàn trường cô luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, quan tâm đến đời sống, cũng như các phong trào của nghành phát động, nhiều năm liền trong các hội thi công đoàn trường đều đạt những giải cao: Giải nhì cầu lông cấp huyện, giải nhất cuộc thi ảnh phụ nữ quốc oai tôn vinh áo dài Việt và năm học 2020-2021 công đoàn trường được LĐLĐ huyện tặng giấy khen.

Cô luôn động viên khuyến khích và tạo điều kiện cho giáo viên, nhân viên tham gia các cuộc thi như: Cô giáo tài năng duyên dáng, các hội thi văn hóa văn nghệ, thể thao do công đoàn và ngành phát động. Không những vậy, cô luôn tiên phong và trực tiếp tham gia các hội thi, hội diễn của cơ quan đơn vị, địa phương nơi công tác và nơi cư trú.

Cô Thủy cùng đồng nghiệp tham gia các hội thi, hội diễn

 Năm học 2021-2022 do tinh hình dịch bệnh covid 19 nên trẻ chưa thể đến trường. Cô luôn sát xao, triển khai và đôn đốc giáo viên xây dựng kế hoạch phối hợp với phụ huynh trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, khi giáo viên xây dựng kế hoạch và quay video cô luôn quan tâm, góp ý và giúp đỡ để video của giáo viên đảm bảo chất lượng. Ngoài vấn đề về chuyên môn cô thực hiện nghiêm túc về lịch trực theo sự phân công của cấp trên. Cô luôn gương mẫu trong các công việc của nhà trường, không nề hà trước mọi khó khăn. Quan điểm của cô “Tập thể nhà trường như một gia đình chung, luôn đồng hành, giúp đỡ, động viên, chia sẻ với nhau về mọi mặt, cùng nhau khắc phục những khó khăn để mang lại thành công, mang lại những niềm vui, niềm hạnh phúc cho mọi người xung quanh, đó là niềm hạnh phúc của chính mình”

 

 

Hình ảnh cô Thủy hỗ trợ nhân viên tại vườn trường

Về phần gia đình nhỏ của cô, tuy bận trăm công nghìn việc, nhà lại khá xa trường nhưng cô luôn sắp xếp hài hòa, hợp lí giữa công việc cơ quan và dành thời gian cho gia đình để làm trọn bổn phận dâu thảo, mẹ hiền, vợ đảm. Cô tâm sự: Gia đình là nguồn năng lượng, là động lực to lớn để cô tiếp tục phấn đấu, cố gắng nhiều hơn trong cuộc sống. Với tình yêu thương, sự quan tâm và những gì tốt đẹp nhất cô dành cho gia đình, cô đã có người chồng biết sẻ chia, quan tâm và thấu hiểu công việc của vợ, đã có những đứa con biết nghe lời chăm ngoan, học giỏi với những thành tích học tập tốt: nhiều năm liền các con của cô đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường và đạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện.

Hình ảnh gia đình cô Nguyễn Bích Thủy

Thời gian công tác tại trường mầm non Cộng Hòa, tuy chưa thật dài nhưng cô giáo Nguyễn Bích Thủy đã cho đồng nghiệp nhà trường thấy được sự năng động, sáng tạo, nhiệt tình, cần mẫn. Cô luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của mình ở bất cứ cương vị nào được đồng nghiệp, trẻ, phụ huynh và mọi người xung quanh thương yêu, quý trọng. Với lòng nhiệt huyết, nỗ lực và cống hiến trong sự nghiệp giáo dục mầm non. Cô giáo Nguyễn Bích Thủy xứng đáng là một tấm gương sáng cho mọi người học tập và noi theo. Đặc biệt đối với tôi luôn khâm phục kính trọng và ngưỡng mộ người bạn, người đồng nghiệp và người quản lý trẻ tuổi tài cao này./.

                                                                         Tác giả

                                                                       Đắc Thị Phúc


Tổng số điểm của bài viết là: 65 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 22
Tháng trước : 360