A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHÂN VIÊN Y TẾ TRƯỜNG HỌC TÂM HUYẾT TRÁCH NHIỆM

      Trong thời điểm hiện tại, khi rất nhiều y bác sĩ miệt mài đóng góp sức mình trong cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19, người ta lại càng thấm thía gian truân mà người làm ngành y phải đối mặt. Hơn ai hết những người đi trên tuyến đầu, hi sinh thầm lặng luôn là những người thầy thuốc. Và ít ai hiểu được họ vất vả như thế nào! Họ vẫn biết dịch bệnh là nguy hiểm nhưng chưa một phút nào họ lùi bước. Họ chưa bao giờ được tung hô như những người anh hùng, nhưng với biết bao người đã vượt qua bệnh tật thì họ là người anh hùng thầm lặng. Y tế học đường cũng có vai trò rất quan trọng, đó là nơi sơ cấp cứu ban đầu cho giáo viên, học sinh trong những trường hợp tai nạn thương tích trước khi chuyển đến trạm y tế và bệnh viện tuyến trên; cũng là nơi chăm sóc sức khỏe, phòng và chống dịch bệnh có nguy cơ lây nhiễm trong trường học. Đặc biệt hơn, trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 của Thành phố nói chung và tại huyện Quốc Oai nói riêng nếu như mỗi người dân là một “chiến sĩ” trên mặt trận chống dịch thì những tình nguyện viên tham gia hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 là những người cũng rất vất vả. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, trong cuộc đấu tranh phòng, chống dịch bệnh Covid -19 đã xuất hiện không ít những tấm gương tiêu biểu. Đồng chí Vũ Thị Quyênchính là một hình ảnh tiêu biểu cho những “chiến binh” tuyệt vời

(Hình ảnh đồng chí Vũ Thị Quyên)

Nhắc đến đồng chí  Thị Quyên (SN 1983) nhân viên y tế tại trường MN Cộng Hòa là người ta nghĩ ngay đến một con người hòa đồng, thân thiện cởi mở. Công việc của y tế trường học nhiều người nghĩ là nhàn nhã nhưng thực tế không phải vậy. Đồng chí Quyên trực ở trường từ sáng đến tối, từ khi học sinh đến trường cho đến khi học sinh ra về. Không những vậy đồng chí còn kiêm nhiệm công tác thủ quỹ của nhà trường. Đồng chí luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình .Chính vì vậy, giáo viên và học sinh chúng tôi hoàn toàn yên tâm khi có mặt của đồng chí tại phòng y tế. Đồng chí Quyên có tác phong làm việc rất cẩn thận và chuyên nghiệp với chuyên môn vững vàng. Dù là người không quyết định trực tiếp đến thành tích của nhà trường nhưng đồng chí giữ một vai trò hết sức quan trọng. Giáo viên, học sinh cảm thấy mệt, đau đầu, đau bụng ai ai cũng xuống gặp đồng chí đầu tiên . Đồng chí là người quản lý hồ sơ y tế của tất cả học sinh trong trường, theo định kỳ đồng chí phải tổng hợp cân đo lên biểu đồ sức khoẻ cho từng trẻ, nắm vững bệnh lý của từng trường hợp đặc biệt, cần lưu ý trong trường sau mỗi kì khám sức khỏe học sinh.  Bên cạnh công việc chính của mình đồng chí còn tham gia tích cực các phong trào thi đua của nhà trường, các phong trào thể dục thể thao của huyện và đạt giải cao.

 

(Hình ảnh đồng chí Quyên tham gia hội khỏe thể dục thể thao cán bộ công nhân viên chức và người lao động cấp huyện)

Vào những dịp đặc biệt như tết trung thu đồng chí Quyên lại hóa thân thành chú cuội hay chú Tễu để đem niềm vui đến cho các bé trong trường.

(Hình ảnh đồng chí Quyên tham gia vui hội trăng rằm cùng trẻ tại trường)

Với công tác chuyên môn vất vả như vậy khi nhận được nhiệm vụ đồng chí sẵn sàng tình nguyện vào tâm dịch để cứu chữa người dân dù rằng đồng chí còn bận chăm sóc ba đứa con nhỏ. Không quản vất vả khi nhận được điều động, đồng chí đã nhiều lần tham gia hỗ trợ trực chiến tại chốt kiểm soát tại Ngô Sài thị trấn và Yên Nội - Đồng Quang - Quốc Oai, Hà Nội. Trong trang phục kín mít, nóng bức của nhân viên y tế, đồng chí hướng dẫn rất nhiệt tình người dân điền thông tin vào phiếu tiêm chủng, đo huyết áp, động viên những người cao tuổi yên tâm khi tiêm vacxin. Đôi khi rất vất vả và mệt mỏi nhưng bản thân đồng chí luôn nở nụ cười rất tươi đồng chí rất vui và hạnh phúc khi được góp sức cùng địa phương trong hoạt động phòng chống dịch

(Hình ảnh đồng chí Quyên tham gia công tác phòng chống dịch

do huyện điều động)

(Hình ảnh đồng chí Quyên cùng đồng nghiệp tham gia công tác phòng chống dịch tại Xã Đồng Quang)

(Hình ảnh đồng chí Quyên hỗ trợ tiêm phòng tại tram y tế xã Cộng Hòa)

Mặc dù Covid-19 làm nhiều người e ngại, hoảng sợ nhưng những người như đồng chí Quyên khi nhận nhiệm vụ tiếp cận, điều tra, giám sát đối tượng nghi nhiễm Covid-19 chưa phút giây nào cảm thấy nao núng tinh thần. Đồng chí làm việc vì sự an toàn của người bệnh và cộng đồng. Việc tiếp cận điều tra dịch tễ, nếu không có kinh nghiệm và tổ chức cẩn trọng không những không đạt được mục đích mà còn làm xáo trộn cả cộng đồng. Công việc tiềm ẩn đầy nguy cơ lây nhiễm, cực kì nguy hiểm nhưng lại ít được ai biết đến, ít ai hình dung được.

(Hình ảnh đồng chí Quyên hỗ trợ tiêm phòng lưu động tại địa phương Xã)

Chiến công thầm lặng của đồng chí nhân viên y tế trường tôi là thế đấy. Và trong cuộc chiến chống Covid-19 chưa có hồi kết còn đầy vất vả, gian truân này, đồng chí Quyênvà những đồng nghiệp khác vẫn tiếp tục cống hiến như những ngọn nến cháy hết mình để thắp sáng cho màn đêm, ngăn dịch không lây lan ra cộng đồng, đem lại bình yên cho nhân dân. Và giờ đây khi hoàn thành nhiệm vụ đồng chí tiếp tục trở về ngôi trường mình đang gắn bó và công tác để tiếp tục nhiệm vụ của mình.

Trong đợt phòng chống dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đồng chí luôn vất vả, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Đồng chí đã xây dựng kế hoạch chi tiết từng tuần, từng tháng cho công tác phòng chống dịch. Ngày nào cũng có mặt ở trường rất sớm để chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để phòng chống dịch; luôn cập nhật kịp thời tình hình dịch bệnh cho tất cả CBGVNV nhà trường; chuẩn bị những trang thiết bị cần thiết cho công tác chống dịch như: máy đo thân nhiệt, bảng hướng dẫn rửa tay 6 bước, xà phòng rửa tay, dung dịch  sát khuẩn tay nhanh tại các lớp học và phòng chức năng, nhiệt kế cho các lớp; kiểm tra các hoạt động vệ sinh lớp, trường. Vất vả là thế, khó khăn là thế nhưng với đồng chí Quyên không một lời phàn nàn, đồng chí luôn đặt công việc lên hàng đầu, vui vẻ và cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.Trong tình hình cả nước chung tay chống dịch hiện nay, những hành động đẹp như tấm gương của đồng chí Vũ Thị Quyên thật đáng được trân trọng và tuyên dương. Tôi muốn từ một tấm gương tiêu biểu này, lan tỏa sự nhiệt huyết và tình yêu nghề của đồng chí Quyên tới tất cả mọi người nhất là những “nhân viên y tế học đường”. Mong đồng chí Quyên luôn có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục công việc cao quý mà thầm lặng của mình cho nhà trường và cho xã hội. Với những cống hiến lớn lao đó đồng chí đã được UBND xã Cộng Hòa ghi nhận và tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch.

                        (Giấy khen của UBND xã Cộng Hòa tặng)

                                                                                  Nguồn: MN Cộng Hòa


Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 22
Tháng trước : 360